Mẹo với lò nướng

Tuyển Giảng 55

Mẹo khi sử dụng lò nướng

  • Đối với các que tre dùng để xiên thịt để tránh bị cháy trong quá trình nướng bạn hãy luộc sơ qua hoặc ngâm kỹ que tre.
  • Hãy sử dụng các loại giấy nến có phủ sáp chịu nhiệt thay cho các loại giấy thông thường. Các loại giấy này có khả năng chống dính rất cao, tuy nhiên bạn có thể quét một lớp dầu ăn vào khay/đồ đựng.
  • Hãy dùng lò nướng để hâm nóng thức ăn, rã đông thực phẩm thay cho lò vi sóng.
  • Để có một món nướng  ngon, ngoài việc đầu tư vào món ăn, bạn cũng phải biết cách sử dụng lò nướng một cách đúng đắn. Dưới đây là 5 lời khuyên hữu ích cho bạn trong quá trình sử dụng lò nướng.

    Thiết kế vị trí đặt lò

    Bạn nên bố trí lò nướng bánh ngang tầm mắt của mình để dễ dàng theo dõi quá trình nướng thức ăn bên trong thay vì cứ phải cúi xuống quan sát. Hơn nữa, chúng sẽ tránh xa tầm tay trẻ em tránh gây nguy hiểm. Ngoài ra, cũng không được đặt lò nướng gần các thiết bị gia dụng khác như tivitủ lạnhmáy giặt vì nguồn nhiệt từ lò nướng phát ra sẽ ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của các thiết bị này.

  • Cài đặt chức năng nướng phù hợp

    Mỗi món ăn đều có một nhiệt độ nướng khác nhau nên bạn cũng phải biết sử dụng các mức nhiệt độ cho phù hợp. Thời gian và nhiệt độ nướng ảnh hưởng nhiều tới lượng điện tiêu thụ.

  • Khởi động lò nướng và chờ nóng

    Bạn nên khởi động lò nướng và đợi cho lò nướng nóng lên mới cho thức ăn vào nướng. Nếu không, thức ăn sẽ không được chín đều và dễ bị cháy xém trước khi chín. Ngoài ra, bạn có thể bôi ít dầu lên khay nướng để tránh cho thức ăn bị bám vào sau khi chín. Trong quá trình nướng nên dùng bao tay để tránh bị bỏng.

  • Quy tắc an toàn

    Quy tắc an toàn trong sử dụng lò nướng cũng gần giống với việc sử dụng lò vi sóng. Bạn cần phải hạn chế sử dụng các dụng cụ đựng thức ăn bằng xốp, kim loại, bao nilon để đảm bảo an toàn toàn khi ăn. Bạn chỉ nên sử dụng các khay đựng thức ăn làm bằng gốm và thủy tinh. Bên cạnh đó, bạn cần hạn chế nướng những món nghêu, sò, ốc, trứng vì trong quá trình chế biến các món này dễ bị nổ.

  • Bảo quản

    Để món ăn thêm ngon, bạn nên tiến hành tẩm ướp gia vị cho các món ăn trước khi cho vào lò từ 15 – 30 phút. Sau mỗi lần sử dụng, bạn nên dùng khăn ướt lau các vết bẩn rồi dùng khăn khô lau lại một lần nữa. Tránh việc để lâu ngày các vết bẩn bám cứng vào lò rất khó vệ sinh. Chỉ nên sử dụng các chất tẩy rửa tự nhiên để vệ sinh lò nướng, các chất hóa học có thể làm lò bị ăn mòn. Với bề mặt bên ngoài, bạn có thể dùng nước xà phòng để lau sạch.

Bài viết liên quan

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận